Bộ đề nổ từ xa cho ô tô nào hiện tại tốt nhất thị trường ?

Hiện tại trên các dòng xe đời mới này có rất nhiều hãng đã trang bị sẵn tính năng Đề Nổ Từ Xa qua chìa khoá zin và có thể kết nối qua ứng dụng điều khiển thông minh từ xa qua smart phone.

Trên thực tế, nhiều mẫu xe bình dân trong cùng phân khúc như Hyundai Accent, Hyundai Santafe 2021 – 2022, KIA K3, KIA Seltos 2021-2022, KIA Sorento 2021-202, Carnival 2022… đã được trang bị sẵn tính năng này. Điều mà các xe cùng phân khúc hoặc phân khúc cao hơn của các hãng xe sang như Mercedes, Posrcher, Audi, Lexus hoặc đơn thuần như Toyota, Mazda, Nissan, Mitsubishi đã cắt bỏ và không trang bị sẵn cho người dùng tại thị trường Việt Nam.

Đặc thù thị trường Việt Nam với mùa hè thời tiết rất khắc nghiệt, lẽ ra các hãng xe nên chú trọng tới tính thực tế cho khách hàng khi sử dụng. Mặc dù bị hạn chế tính năng này tại thị trường Việt Nam nhưng người dùng có thể hoàn toàn yên tâm, trên thị trường hiện tại có nhiều công ty, nhà phát triển đã và đang cung cấp các sản phẩm đề nổ từ xa rất thông minh với chất lượng và chế độ bảo hành cũng rất tốt.

Nói sơ qua về sản phẩm Đề Nổ Từ Xa thì chúng ta sẽ chia ra làm nhiều đặc điểm:

 • Hàng đấu cắt chích dây và Hàng cắm zắc zin nguyên bản
 • Hàng phải để lại chìa khoá trong xe và Hàng không cần để lại chìa khoá trong xe
 • Hàng đề nổ từ xa qua chìa khoá zin hoặc Đề nổ từ xa qua ứng dụng điện thoại hoặc cả 2
 • Hàng đề nổ từ xa qua điện thoại cũng chia ra làm 2 loại: qua kết nối Bluetooth (giới hạn khoảng cách) và Qua kết nối 4G không giới hạn khoảng cách hoặc cả 2
 1. Hàng đấu cắt chích dây và Hàng cắm zắc zin nguyên bản: Bản chất chỉ khác nhau ở đặc điểm rằng thay vì chích dây zin của xe thì sẽ có một rắc kết nối tương tự để kết nối nối tiếp và có thể cắt, chích dây trên rắc trung gian. Chung quy thì sẽ không làm ảnh hưởng tới khả năng kết nối, chỉ đơn thuần người dùng nào cũng không hề muốn đấu cắt chích dây zin nào của xe > bởi vậy cần một rắc trung gian để có thể tuỳ biến.
 2. Hàng phải để lại chìa khoá trong xe và Hàng không cần để lại chìa khoá trong xe:
  • Hàng phải để lại chìa khoá trong xe: Là loại khi lắp đặt thì chủ xe cần “hi sinh” một chìa khoá sơ cua để lại trong xe, kỹ thuật viên sẽ lấy mạch của chìa khoá zin và hàn lại với thiết bị để cấp điện nguồn cũng như kết nối với thiết bị vào các lệnh Khoá/Mở Khoá/Mở Cốp trên nút bấm của chìa khoá zin
   • Ưu điểm: chi phí rẻ, giá thành thấp nhưng nhiều rủi ro về an toàn và có thể bị chập cháy hỏng mạch chìa khoá nguyên bản.
  • Hàng không cần để lại chìa khoá trong xe: Là loại sản phẩm không cần để lại chìa khoá trong xe, thiết bị lắp đặt thêm có thể copy thông tin dữ liệu chìa khoá và giả lập tín hiệu chìa khoá trong xe để có thể khởi động xe từ xa. (Được ưa chuộng hơn)
   • Ưu điểm: an toàn và lắp đặt đơn giản hơn, chi phí cao hơn không đáng kể.
 3. Hàng đề nổ từ xa qua chìa khoá zin hoặc Đề nổ từ xa qua ứng dụng điện thoại hoặc cả 2: 
  • Đề nổ từ xa qua chìa khoá zin: Là sản phẩm chỉ cung cấp 1 tuỳ chọn là khởi động qua chìa khoá zin qua các lệnh như: 3 lần Lock hoặc Lock-Unlock-Lock trên chìa khoá zin nguyên bản để khởi động xe.

   • Đề nổ từ xa qua ứng dụng điện thoại: Là sản phẩm cung cấp tính năng kết nối giữa điện thoại và thiết bị trên xe thông qua Bluetooth hoặc mạng 3G 4G để kết nối và điều khiển thông qua ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại.

   • Đề nổ từ xa qua chìa khoá zin + điện thoại: Là sản phẩm tích hợp cả 2 tuỳ chọn ở trên.
 1. Đề nổ từ xa qua ứng dụng điện thoại:
  • Đề nổ từ xa qua Bluetooth (giới hạn khoảng cách): Điều khiển thông qua kết nối Bluetooth giữa điện thoại và thiết bị trên xe trong phạm vi ngắn. Thường thì các ứng dụng Bluetooth thường kết nối ở khoảng 10-50m tuỳ vào cấu hình con chip phát bluetooth cao hay thấp (2.0 – 3.0 – 4.0 – 5.0).
  • Đề nổ từ xa qua mạng 4G (Không giới hạn khoảng cách): Điều khiển thông qua kết nối mạng internet tốc độ cao, trong thiết bị lắp đặt trên xe có một modul 4G có lắp 1 sim 3G 4G để kết nối mạng internet liên tục. Điện thoại thông minh sẽ sử dụng ứng dụng để kết nối với thiết bị thông qua mạng internet để điều khiển, vì vậy chỉ cần có sóng 3G hoặc 4G là có thể điều khiển được xe dù bạn ở bất kỳ đâu trên trái đất này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919908290